Hiểu Đúng, Sử Dụng Đúng Thực Phẩm Chức Năng
Thứ Tư,
24/08/2022
Trong những năm gần đây, thực phẩm chức năng đã trở nên phổ biến trong giới chăm sóc sức khỏe. Thực phẩm chức năng có giá trị dinh dưỡng cao và liên quan đến một số lợi ích sức khỏe mạnh mẽ. Cùng KoKo Japan tìm hiểu bài viết này xem xét định nghĩa, lợi ích và công dụng của thực phẩm chức năng sử dụng như nào cho đúng nhé!
1. Thực phẩm chức năng là gì?
Thực phẩm chức năng là những thành phần mang lại lợi ích sức khỏe vượt ra ngoài giá trị dinh dưỡng của chúng. Một số loại có chứa chất bổ sung hoặc các thành phần bổ sung khác được thiết kế để cải thiện sức khỏe.Thực phẩm giàu axit béo omega-3 có khả năng tăng cường chức năng não và giảm trầm cảm
Thực phẩm chức năng có thể mang lại những lợi ích về mặt sức khỏe, nhưng không nên được xem như một giải pháp thay thế cho một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng cũng như lối sống lành mạnh. Để tăng cường tối đa sức khỏe và hạnh phúc, mọi người nên được khuyến khích tránh hút thuốc, hoạt động thể chất nhiều và có một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm nhiều trái cây và rau quả. Thực phẩm chức năng không cung cấp giải pháp thần kỳ cho các vấn đề sức khỏe nhưng có thể hữu ích với một số người như một phần của chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.
2. Thực phẩm chức năng có những loại gì?
Thực phẩm chức năng bao gồm nhiều loại thực phẩm, bao gồm thực phẩm toàn phần cùng với thực phẩm bổ sung, làm giàu hoặc tăng cường. Nói chung, chúng có tác dụng có lợi cho sức khỏe khi được tiêu thụ thường xuyên ở mức nhất định.
Thực phẩm chức năng có thể bao gồm:
· Thực phẩm thông thường như ngũ cốc, trái cây, rau và các loại hạt.
· Thực phẩm thay đổi như sữa chua, ngũ cốc và nước cam.
Thực phẩm chức năng và thuốc chữa bệnh khác nhau ở góc độ pháp lý. Thực phẩm chức năng không phải là thuốc nhưng có khả năng ngăn ngừa, phòng bệnh chứ không điều trị hoặc chữa khỏi bệnh tật.
3. Công dụng của thực phẩm chức năng
3.1. Ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng
Thực phẩm chức năng thường chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất béo lành mạnh và chất xơ.
Bổ sung nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau vào chế độ ăn uống của bạn bao gồm cả thực phẩm thông thường và thực phẩm tăng cường, có thể giúp đảm bảo bạn nhận được chất dinh dưỡng cần thiết và bảo vệ khỏi sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.
Trên thực tế, kể từ khi thực phẩm tăng cường ra đời, tỷ lệ thiếu hụt chất dinh dưỡng đã giảm đáng kể trên toàn cầu.
Tăng cường cũng đã được sử dụng để ngăn ngừa các tình trạng khác do thiếu hụt chất dinh dưỡng, bao gồm còi xương, bướu cổ và dị tật bẩm sinh.
3.2. Bảo vệ chống lại bệnh tật
Thực phẩm chức năng cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tật.
Nhiều loại đặc biệt giàu chất chống oxy hóa. Các phân tử này giúp trung hòa các hợp chất có hại được gọi là các gốc tự do, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
Một số loại thực phẩm chức năng cũng chứa nhiều axit béo omega-3, một loại chất béo lành mạnh được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, tăng cường chức năng não và tăng cường sức khỏe tim mạch.
4. Cách bổ sung thực phẩm chức năng cho đúng?
Một chế độ ăn uống đầy đủ và lành mạnh nên có nhiều loại thực phẩm chức năng, bao gồm cả thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.
Thực phẩm chức năng được điều chỉnh, tăng cường cũng có thể phù hợp với chế độ ăn uống cân bằng. Trên thực tế, chúng có thể giúp lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, cũng như tăng cường sức khỏe bằng cách tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất béo có lợi cho tim hoặc men vi sinh.
Bên cạnh đó, KoKo Japan - Hàng Nhật chính Hãng đang phân phối những sản phẩm chăm sóc sức khỏe & mỹ phẩm làm đẹp Nhật Bản tại đây.