Bệnh nhân ung thư cần một nguồn dinh dưỡng dồi dào và một chế độ ăn đặc biệt để đảm bảo sức khỏe, chống chọi với bệnh tật. Thông thường, người bệnh hay khó ăn, mất vị nên ăn uống khá kén. Vì thế cần dùng thêm các bữa phụ giàu dưỡng chất như sữa, cháo dinh dưỡng,… cho họ. Suppro là nguồn dinh dưỡng cao năng lượng và giàu dưỡng chất, có thể thay thế các bữa ăn phụ nhằm nâng cao sức khỏe thể chất cho người bệnh.
Vì sao cần dùng Soup dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư?
1. Vì khó ăn uống do tác dụng phụ của các liệu pháp chữa trị
Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng rất nặng nề trước các liệu pháp điều trị ung thư. Chúng làm giảm khả năng ăn uống và hấp thu dinh dưỡng bệnh nhân như:
Hóa trị |
Chán ăn, buồn nôn, khô miệng, vết loét trong miệng hoặc cổ họng, vị giác bị biến đổi, cảm thấy no sau khi ăn một lượng nhỏ thức ăn, táo bón hoặc tiêu chảy. |
Xạ trị | Ăn mất ngon, buồn nôn, nôn mửa. |
Phẫu thuật | Ăn mất ngon, khó nhai, khó nuốt. |
Khác |
Ngoài ra các liệu pháp miễn dịch hay cấy ghép tế bào gốc cũng gây ra các tình trạng tương tự. |
Soup sẽ mềm giúp người bệnh dễ ăn hơn, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, so với uống sữa thì dùng soup sẽ kích thích cảm giác ăn uống cho người bệnh.
2. Vì nhu cầu dinh dưỡng cao
Xạ trị hoặc phẫu thuật khiến bệnh nhân cần nguồn dinh dưỡng lớn để tái tạo lại tế bào và phục hồi sức khỏe.
Một số bệnh nhân bị các dạng khối u ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa khiến hấp thu dinh dưỡng kém.
Ngoài ra, tỉ lệ về nhu cầu dinh dưỡng bao gồm bột đường – protein – chất béo của họ cũng khác với những người khỏe mạnh. Họ cần nhiều calo và protein hơn bình thường. Vì vậy dùng soup giàu năng lượng và protein sẽ là giải pháp tối ưu cho bệnh nhân ung thư.
Thành phần và giá trị dinh dưỡng của Suppro
Soup cao năng lượng Suppro được sản xuất theo công thức dinh dưỡng chuyên biệt của Viện nghiên cứu TPCN tại Công ty cổ phần Hóa thực vật Bụt Đà, được phân phối bởi Sang Fucoidan – thương hiệu chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư hàng đầu hiện nay.
Suppro có 2 vị khác nhau là vị gạo sữa và vị bò hành tây:
SUPPRO NGỌT VỊ SỮA GẠO
Thành phần: Bột gạo 25%, Chất béo thực vật, Đạm đậu nành, Bột sữa 10%, Béo mạch trung bình (MCT), Sucrose, Chất tạo cấu trúc (E1442), Đạm Whey, Curcumin, Nhóm Sulfo+ (Bột kẽm hữu cơ chiết xuất từ Mầm đậu xanh, Chiết xuất súp lơ xanh (1000mg/100g), Bột Selen hữu cơ chiết xuất từ Mầm đậu xanh), Hương Vani tổng hợp dùng trong thực phẩm.
SUPPRO MẶN VỊ BÒ HÀNH TÂY
Thành phần: Bột gạo 25%, Chất béo thực vật, Đạm đậu nành, Bột sữa 10%, Béo mạch trung bình (MCT), Chất tạo cấu trúc (E1442), Đạm Whey, Curcumin, Nhóm Sulfo+ (Bột kẽm hữu cơ chiết xuất từ Mầm đậu xanh, Chiết xuất súp lơ xanh (1000mg/100g), Bột Selen hữu cơ chiết xuất từ Mầm đậu xanh), Muối, Bột hành tây (550 mg/100g), Bột Thịt bò (350 mg/100g), Chất điều vị (E621).
Ưu điểm nổi bật của Suppro
CÔNG THỨC DINH DƯỠNG ĐÃ ĐƯỢC NGHIÊN CỨU
Công thức giàu đạm và năng lượng giúp bổ sung dinh dưỡng cần bằng, phù hợp với nhu cầu người bệnh.
CHỨA SULFO VÀ CURCUMIN
Chống oxi hóa, kháng viêm, tăng sức đề kháng, giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị.
DẠNG SOUP DỄ NHAI NUỐT
Pha dưới dạng soup mềm, dễ nhai nuốt, dễ ăn phù hợp cho người kén ăn, mệt mỏi, khó ăn.
KÍCH THÍCH VỊ GIÁC
Sau điều trị, bệnh nhân thường chán ăn, mất vị. Suppro chứa kẽm hữu cơ sẽ giúp bạn cải thiện được vị giác.
NGUYÊN LIỆU ORGANIC
Nguồn nguyên liệu tự nhiên và chọn lọc, hàm lượng dinh dưỡng cô đặc, nhiều dưỡng chất hơn hẳn các bữa ăn thông thường.
KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN
Sản phẩm được chia theo gói nhỏ và đáp ứng cho một lần dùng, không bảo quản lâu sau khi pha được.
Hướng dẫn sử dụng
- Cho 80ml nước nóng khoảng 80°C vào tô/bát
- Đổ từ từ gói soup Suppro vào tô/bát và khuấy đều đến khi bột hòa hết
Dùng 2-3 gói/ ngày.
*Lưu ý: Không nên giữ lại phần soup không dùng hết.
Soup cao năng lượng Suppro có tác dụng gì?
Bệnh nhân ung thư cần có một chế độ ăn uống đặc biệt. Ngoài các bữa ăn chính, người bệnh nên bổ sung thêm 2-3 bữa phụ mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho quá trình phục hồi của cơ thể. Suppro cho bệnh nhân ung thư là giải pháp dinh dưỡng tối ưu để người bệnh bổ sung hàng ngày như một bữa phụ hoặc thay thế bữa ăn chính.
Bổ sung năng lượng và phục hồi thể trạng
Súp cao năng Suppro giàu đạm, giàu chất béo, ít chất bột đường, giúp cung cấp nguồn năng lượng lý tưởng cho cơ thể người bệnh.
Mỗi gói Suppro cung cấp năng lượng cao 125 kcal cho cơ thể.
Giàu protein: 1 gói cung cấp 4,75 g protein. Protein có vai trò xây dựng lại khối lượng cơ bắp, đặc biệt là chuỗi axit amin BCAAs: cung cấp các axit amin thiết yếu mà cơ thể không tổng hợp được như leucine, iso-leucine và valine.
Giàu chất béo: chất béo tốt cho cơ thể bao gồm: chất béo không no MCT, và PUFA, bộ đôi chất béo MUFA dễ hấp thu, dễ tiêu hóa, có vai trò cung cấp năng lượng, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, giảm lượng cholesterol “xấu” trong cơ thể.
Tăng sức đề kháng
Ưu điểm của dạng súp là có giá trị dinh dưỡng cao nhờ sự kết hợp của nhiều nguồn thực phẩm. Ngoài ra, bột Suppro còn được bổ sung thêm nhóm Sulfo + và curcumin để ngăn ngừa khối u hiệu quả:
- Nhóm Sulfo + từ mầm bông cải xanh, bột Selen và Kẽm hữu cơ, có tác dụng chống oxy hóa; tăng cường hệ thống miễn dịch; cải thiện vị giác để người bệnh ăn ngon miệng hơn.
- Chất curcumin trong nghệ có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa mạnh và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Cải thiện hương vị
Tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư là chán ăn, buồn nôn, thay đổi vị giác hoặc mất vị giác. Suppro sẽ giúp người bệnh cải thiện vị giác và ăn ngon miệng hơn nhờ thành phần Kẽm hữu cơ có trong sản phẩm. Nghiên cứu đã chứng minh kẽm giúp phục hồi biểu mô niêm mạc, kích thích tăng vị giác, đóng vai trò quan trọng trong điều trị rối loạn vị giác.
Đối tượng sử dụng Suppro
- Người bệnh ung thư
- Người mới ốm dậy, người cần bổ sung chất dinh dưỡng
- Người kém ăn, thiếu chất, mắc các bệnh khó nhai nuốt
- Phù hợp cho người ăn chay và ăn thực dưỡng
- Không dùng cho trẻ dưới 3 tuổi